March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

Animal Crossing : New Horizons

รีวิวเกม Animal Crossing : New Horizons สร้างชีวิตใหม่ในโลกแห่งเกม

สำหรับเกมแนว Simulator ที่กระแสมาแรงอันดับหนึ่งทั่วโลกในตอนนี้ต้องยกให้กับ Animal Crossing : New Horizons บนเครื่อง Nintendo Switch และเชื่อว่าหลายคนต้องเห็นเกมนี้ผ่านตากันหลายที่บนโลกออนไลน์อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นหน้าโซเชี่ยลมีเดียจากเพื่อน ๆ  หรือจะเป็นเว็บและเพจรวมถึงสื่อต่าง ๆ ล้วนต้องพากันเล่น Animal Crossing : New Horizon นี้กันหมด

ซึ่งถ้าถามว่าทำไมเกมนี้ถึงมาแรงและมีอะไรดี ก็ต้องบอกเลยว่าเพราะเกมนี้สามารถทำได้ทุกอย่างโดยไม่มีการบังคับ ทั้งยังเป็นเกมที่มีเป้าหมายอะไรให้กับผู้เล่นทั้งนั้น เป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตที่ระบบวัน เดือน ปี และเวลาในเกมได้อ้างอิงกับโลกแห่งความจริง รวมไปถึงเหตุการณ์วันสำคัญต่าง ๆ ก็ขึ้นตรงกับโลกแห่งความจริงอีกด้วย

ซึ่งแน่นอนสำหรับคำว่าสามารถทำอะไรก็ได้ทุกอย่างในเกมหมายถึงเกม Animal Crossing : New Horizon นี้ไม่ใช่แค่เกมแนวจำลองชีวิตที่สร้างบ้าน ตกปลา ปลูกผัก เที่ยวเล่นในเมืองแล้วจบวน ๆ แค่นี้เหมือนเกมอื่น แต่ยังให้อิสระถึงขั้นออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเองได้ จับแมลงที่ดูเหมือนจะเป็นแค่ของประกอบฉากได้

นอกจากนี้ยังมีแผนที่เกาะต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ปลดล็อกกันมากมายเพื่อไปสำรวจหาวัตถุดิบต่าง ๆ มาพัฒนาตัวละครและพื้นที่เกาะร้างบ้านของเรา เรียกได้ว่านี่แค่เสี้ยวเดียวของระบบเกม Animal Crossing : New Horizon เพียงเท่านั้น

จุดเด่นของเกมจริง ๆ น่าจะบอกได้ว่าไม่มีด้านใดเด่นเป็นพิเศษเพราะองค์ประกอบรวมของเกมนี้ลงตัวได้อย่างสมบูรณ์มากที่สุดทั้งด้านกราฟิก 3D เต็มรูปแบบที่มาพร้อมกับการดีไซน์ตัวละครและดีไซน์รวมของเกมในคอนเซ็ปน่ารักสดใสผสมผสานทั้งสิ่งมีชีวิตรูปแบบคนและสัตว์เข้าด้วยกัน ไปจนถึงระบบฟีเจอร์เด่นทุกอย่างของเกม Animal Crossing : New Horizon นี้ และที่สำคัญคือเกมนี้มีระบบออนไลน์ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปเยี่ยมบ้านเกาะที่เพื่อน ๆ ในชีวิตจริงของเราได้ดีไซน์ไว้หรือจะให้เพื่อนแวะมาเที่ยวมาเราที่บ้านก็ได้เช่นกัน

ซึ่งถ้าเพื่อนเรากำลังออนไลน์ในเกมนี้อยู่พร้อมกัน เราก็จะเหมือนได้ไปแวะเวียนทักทายเพื่อนเราในเวลานั้นจริง ๆ เพราะฟีเจอร์ที่ดึงวันที่และเวลาของโลกจริงมาใช้จริงทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดและมาแรงที่สุดตอนนี้

แต่ถ้าผู้เล่นคนไหนที่เป็นสายชอบเล่นเกมแล้ว Skip เวลาทิ้งไปอาจต้องทำใจสักหน่อยเพราะถ้าโลกของเราไม่เช้าฉันท์ใด โลกในเกาะของเกมนี้ก็ไม่เช้าฉันท์นั้น คงปรับตัวในการดูแลตัวละครให้ดี ทั้งนี้ถึงแม้จะเป็นเวลากลางคืน ผู้เล่นก็สามารถเดินเล่นหาที่ชมพระจันทร์หรือทิวทัศน์กลางคืนสวย ๆ ได้ในเกมนี้ เพราะกราฟิกทำมาละเอียดมาก เก็บรายละเอียดยันท้องฟ้า ดวงดาว พระจันทร์ ชายหาด ป่า รวมถึงระบบเสียงที่เพิ่มบรรยากาศให้แต่ละฉากในเกมอีกด้วย

ดังนั้นถ้าใครที่ชอบเกมแนวจำลองชีวิตแบบระบบปล่อยอิสระ เป็นแนว Open World เกมแรกของแนวนี้เลยก็ว่าได้ สามารถหาซื้อทั้งตัวเครื่อง Nintendo Switch และตัวเกม Animal Crossing : New Horizon นี้กันได้แล้ว

สามารถเล่นในเวลาว่างได้อย่างแท้จริงเพราะไม่ต้องแข่งอะไรกับใครเลย เนื้อเรื่องของเกมก็ปูมาแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ ไมจำเป็นต้องเล่นตามก็ได้เพียงแค่ค้นหาระบบไปเรื่อย ๆ ก็คุ้มค่าเงินที่ซื้อเกมไปแล้วเกินครึ่ง รับประกันเลยว่าลงทุนซื้อเซ็ตนี้มาจะไม่มีใครต้องรู้สึกเสียดายหรือเสียใจทีหลังอย่างแน่นอน