March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

Dragon Raja

รีวิวเกมมือถือฟอร์มยักษ์ Dragon Raja

เกมบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้เริ่มมีการพัฒนาเรื่องระบบที่แปลกใหม่และกราฟิกที่อลังการแข่งกันมากขึ้น เนื่องจากในตลาดเกมมือถือปัจจุบันได้มีเกมแนว Action MMORPG ที่เป็น Open World แบบไม่จริงอยู่มาก ถึงแม้ว่าจะจั่วหัวโปรโมทเป็นสุดยอดเกม Open World อย่างไร ท้ายที่สุดแล้วก็กลายเป็นเกมที่บังคับให้เดินเควสเป็นเส้นตรงพร้อมกับระบบออโต้บอทจนผู้เล่นแทบไม่ได้ทำอะไรนอกจากคอยอัพเกรดตัวละครอย่างเดียวเท่านั้น

และในตอนนี้ทางบริษัทเกม Archosaur Games ได้จัดการปัญหาความน่าเบื่อเหล่านี้ลง โดยการพัฒนาเกมมือถือที่มีชื่อว่า Dragon Raja ขึ้นมาในบริการทั่วภูมิภาคเอเชีย อีกทั้งยังรองรับภาษาไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อีกด้วย ส่วนผู้ให้บริการหลักทั่วแถบเซิร์ฟเวอร์เอเชียก็คือ Tencent เป็นค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่สุดของเอเชียนั่นเอง

โดยเกม Dragon Raja เป็นเกมแนว MMORPG ที่เป็น Real Open World ขนานแท้ เพราะตัวเกมไม่บังคับให้ผู้เล่นเดินเควสเป็นเส้นตรงเหมือนเกมอื่น แต่ผู้เล่นสามารถเดินเล่น สำรวจ รวมถึงเล่นฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของระบบภายในเมืองได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพาตัวละครไปเล่นบาส, ทักทายผู้เล่นอื่น, ขับรถซิ่ง, ช้อปปิ้งร้านค้าต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากที่เป็นระบบเปิดให้ได้เล่นกัน

ส่วนระบบอาชีพของเกม Dragon Raja จะมีอาชีพให้เลือกเล่นเบื้องต้นทั้งหมด 4 อาชีพได้แก่ 

  • Blade Master เป็นอาชีพที่มีอาวุธเป็นดาบสองมือ ซึ่งเล่มหนึ่งเป็นดาบยาวอีกเล่มหนึ่งเป็นดาบสั้น
  • Gunslinger เป็นอาชีพที่ใช้อาวุธประเภทปืนโจมตีระยะไกลอย่างต่อเนื่อง
  • Soul Dancer เป็นอาชีพนักเวทย์ที่สามารถใช้พลังได้หลายแขนงทั้งโจมตีไปจนถึงฟื้นฟูและเสริมแกร่ง
  • และสุดท้ายคืออาชีพ Assassin หรือนักฆ่าจอมเวทย์ที่สามารถใช้เวทมนต์พร้อมกับมีดคู่ในการลอบสังหารศัตรูได้และเป็นตัวละครสายความเร็ว

ในการเลือกเพศของตัวละครก็มีให้เลือกถึง 3 แบบคือ เพศชาย, เพศหญิง และ โลลิหรือเด็กจิ๋ว นอกจากนี้ในเรื่องการสร้างและปรับแต่งตัวละครขั้นพื้นฐานต้องบอกเลยว่าผู้เล่นสามารถเสียเวลาในส่วนนี้ได้หลายชั่วโมงเลย เพราะฟังก์ชั่นการสร้างตัวละครใน Dragon Raja ทำออกมาได้ละเอียดมาก มีการปรับแต่งได้เยอะเทียบเท่าเกม 3D ฟอร์มยักษ์บนเครื่อง PC ทีเดียว

แต่ถ้าพูดถึงจุดเด่นที่ทางทีมผู้พัฒนาต้องการขายจริง ๆ คือเรื่องของงานกราฟิกเกมที่อลังการมากที่สุดในบรรดาเกมมือถือทั้งหมดขณะนี้ เพราะเกม Dragon Raja ถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 4 ซึ่งเป็นเอ็นจิ้นที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับผู้พัฒนาเกมทุกแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้ตัวเกมยังมีการเปลี่ยนสภาพอากาศกับสภาพแวดล้อมตลอดเวลา มีระบบกลางวัน กลางคืน และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นยิ่งขึ้น ส่วนระบบเกมต้องบอกว่าเป็น MMORPG ที่ใส่โหมด Action เข้ามาเยอะมากจนทำให้ตัวเกมสามารถกดรูปแบบการโจมตีเป็นค่าคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงมีการดึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเอ็ฟเฟ็ตของสกิลที่ปล่อยออกมาเพื่อเพิ่มระดับความอลังการอีกขั้นจนสุด

สำหรับโหมดการเล่นต่าง ๆ ก็เหมือนกับเกม MMORPG ทั่วไป คือมีการลงดันเจี้ยน ตีมอนส์เตอร์ ทำเควส เก็บเลเวล อัพเกรด แต่สิ่งที่ Dragon Raja ทำแตกต่างออกมาคือเนื้อเรื่องพิเศษที่จะปลดล็อกไปตามเงื่อนไขและเลเวลของผู้เล่นนั่นเอง

สรุปแล้วเกม Dragon Raja เป็นเกมบนสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นในเรื่องกราฟิกภาพที่สวยที่สุดและมีระดับความคมชัดพร้อมองค์ประกอบบรรยากาศต่าง ๆ เยอะที่สุดในบรรดาเกมมือถือตอนนี้ พร้อมกับมีฉากหรือแมพที่มีขนาดใหญ่ภายใต้การควบคุมมุมกล้องแบบ Full 3D 360 องศา เรียกได้ว่าเป็นเกมหนึ่งที่ระบบไม่แพ้เกม PC เลย รวมถึงการเก็บรายละเอียดในส่วนเนื้อเรื่องและบรรยากาศโดยรอบออกมาได้ดีที่สุด