March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

รีวิวเกม Final fantasy14

เมื่อพูดถึงชื่อ Final Fantasy ไม่มีแฟนเกมคนไหนไม่รู้จักเพราะเป็นเกมซีรี่ส์ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของค่าย Square Enix เลยก็ว่า ดังนั้นแฟน ๆ เกมนี้หลายคนมักจะชอบเกมซีรี่ส์ Final Fantasy ตรงนี้ที่การเสพเนื้อเรื่องบวกกับกราฟิกสุดตระการตาในรูปแบบอนิเมชั่น รวมทั้งมีระบบสุดท้าทาย ฟังก์ชั่นพิเศษมากมายที่กระตุ้นให้เหล่าเกมเมอร์อยากลองออกผจญภัยในแมพต่าง ๆ ไปกับเหล่าตัวเอกพร้อมผองเพื่อนในเรื่องกันแบบไม่มีหยุด เป็นอีกหนึ่งตระกูลเกมที่ดูดเวลาชีวิตไปกับการผจญภัยในโลกสุดกว้างขวางเลยก็ว่าได้ เป็นเกม Full Open World MMORPG ขนานแท้

โดยตัวเกม Final fantasy14 นั้นเปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 และยังให้บริกายาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเกมแนว MMOPRG ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยในโลกของ EORZEA ในนามของนักรบแห่งแสง (Warrior of light) โดยตัวเกมมีรูปแบบการเล่นคือ Pay to Play หรือก็คือการเติมแอร์ไทม์เพิ่มเล่นเกมทุกเดือนนั่นเอง แต่เพราะว่าเกมใช้ระบบนี้แล้วทำให้ของแคชภายในเกมกลายเป็นของที่ไม่จำเป็นต่อเล่นไม่ได้มีผลอะไรนอกจากแฟชั่น หากอยากจะสวยหรือหล่อก็สามารถหาได้ง่ายๆทุกอย่างภายในเกมโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม หากใครเป็นเกมเมอร์ของซีรี่ส์นี้รับประกันความคุ้มค่าแน่นอน ส่วนในภาคนี้ตัวละครของเรานั้นคือบุคคลที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ได้อ่านเนื้อเรื่องไปด้วยจะทราบได้ดีเลยว่าเนื้อเรื่องดีน่าประทับใจขนาดไหน แล้วตัวเราเองที่ได้เป็นตัวเอกก็มักจะถูกกล่าวถึงบ่อยๆ ทำให้ผู้เล่นหลายคนรู้สึกผูกพันกับ NPC หลายตัวเลย

ทั้งนี้ตัวเกมนั้นยังมีระบบแต่งงานซึ่งสามารถที่จะแต่งแบบฟรีหรือแบบเสียตังก็ได้ เป็นระบบคอมมูนิตี้ที่ได้รับความนิยมสูงจนเรียกได้ว่าโบสถ์ในเกมแทบจะไม่มีวันว่างเลยเพราะเหล่านักรบแห่งแสงนั้นต่างแห่กันมาทำพิธีในเกมกันถ้วนหน้า และยังมีระบบบ้านกับอพาทเมนท์ภายในเกมที่เราสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ แต่ว่าใช่ว่ามีเงินแล้วเราจะหาซื้อได้ เพราะที่ดินในเกมก็มีจำกัดเหมือนกัน เรียกได้ว่าคนที่อยากได้ห้องส่วนตัวหรือบ้านต้องตั้งหน้าตั้งตาจ้องรอบ้านหลุดกันอย่างจริงจังเสมือนการประมูลจับจองอสังหาในโลกแห่งความจริงไม่มีผิด อีกทั้งถ้าไม่เข้าบ้านเล่นเป็นระยะเวลา 1 เดือนบ้านเราก็จะหลุดทอดตลาดเหมือนกัน ดังนั้นผู้เล่นควรเข้ามาดูแลบ้านอย่างสม่ำเสมอ สำหรับระบบน่าสนใจอีกอย่างคือบางทีเมื่อผู้เล่นเก็บเลเวลเหนื่อยๆอยากจะพักผ่อนก็สามารถที่จะเซลฟี่หรือถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆภายในเกมหรือปาร์ตี้นั้นได้ โดยตัวเกมนี้มีระบบถ่ายรูปที่สามารถประมุมปรับแสงปิดเอา NPC ออกอะไรได้หมด เรียกได้ว่าครบทุกสายที่ต้องการ พร้อมกับสถานบันเทิงชื่อดังอย่าง Gold Saucer คาสิโนยักษ์ใหญ่ที่พบได้ทุกภาคในซีรี่ส์นี้ แต่ที่นี่เราสามารถที่จะมาเสี่ยงโชคและเล่นสนุกได้เอง อีกทั้งยังมีอีเว้นพิเศษทุก 20 นาที และจับโบนัสทุกวันเสาร์อีก ใครโชคดีก็ได้เงินไปฟรีๆได้เลยก็ว่าได้ และที่แห่งนี้ยังมีแข่งขันแฟชั่นรีพอร์ต สำหรับใครที่ชอบการแต่งตัวสวยหล่อแล้ว นี่เป็นกิจกรรมทำเงินที่เรียกได้ว่าเข้ากับคุณมากที่สุด

ในตัวเกมนี้เป็นแนว MMORPG Open World ที่สมบูรณ์แบบที่สุดและเราจะได้พบกับผู้คนทั่วโลกเพราะฉะนั้นอย่าตื่นตกใจไปหากจะพบว่ามีคนพิมพ์ภาษาญี่ปุ่นใส่หรือพิมพ์ภาษาอะไรสักอย่างมา เพราะผู้คนทุกสารทิศมารวมตัวกันในเกมนี้แล้ว ที่สำคัญในเกมมีระบบแปลภาษาให้ด้วยนะ เพียงแค่ครอบคำพูดที่ต้องการพูดใส่ให้แปลเอาไว้ เราก็สามารถสื่อสารกับคนทั่วโลกสบายๆ เรียกได้ว่านี้คือเกมในอุดมคติของเกมเมอร์ทุกคนอย่างแน่นอน แถมการเล่นเกมนี้ยังเล่นแบบ cross platform หรือก็คือผู้เล่นที่เราพบเจอนั้น บางคนอาจจะเล่นใน ps4 หรือแม้แต่ xbox ก็ได้