March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

Line Brown Farm

รีวิวเกมสุดน่ารักจากไลน์กับ Line Brown Farm

จากมาสคอตสติ๊กเกอร์ Line สุดฮิตเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีได้กลายมาเป็นตัวละครสุดน่ารักในเกมมือถือแนว Farming Simulator ชื่อว่าเกม Line Brown Farm ได้เปิดให้บริการกันแล้วทั้งในระบบ Android และ IOS

โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นหมีบราวน์ชาวไร่ที่ได้รับฟาร์มมาจากคุณปู่หมีบราวน์และจะต้องคอยจัดการดูแล บริหารฟาร์มของเราให้เจริญเติบโต ต้องปลูกผักทำการเกษตร เลี้ยงสัตว์ รวมถึงการตั้งโรงงานเพื่อการแปรรูปวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อนำไปขายทำกำไรมาพัฒนาฟาร์มต่อ

ส่วนจุดเด่นที่เกมแนว Farming Simulator เกมนี้แตกต่างจากเกมทำฟาร์มอื่น ๆ ตรงที่ได้ตัวละครจากไลน์มาทั้งหมด และมีพระเอกเป็นหมีบราวน์ รวมกับการร่วม Collaboration กับตัวละครจากซีรี่ส์อื่น ๆ ตามอีเว้นท์แต่ละช่วงอีกด้วย

สำหรับระบบเด่นที่น่าสนใจของเกม Line Brown Farm นี้ ต้องบอกว่าเป็นการทำฟาร์มที่มีขั้นตอนเข้าใจได้ง่ายเพียงแต่ซื้อแปลงผัก หว่านเมล็ด เก็บเกี่ยว และนำไปแปรรูปต่อหรือจะนำไปทำเควสกับขายให้ผู้เล่นอื่นก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับการวางแผนการบริหารฟาร์มของผู้เล่นว่าต้องการทำอะไรต่อไป

เป็นเกมแนว Farming Simulator ที่ให้อิสระกับผู้เล่นสูงมาก ทั้งนี้เกม Line Brown Farm ก็มีระบบเลเวลที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับการปลดล็อคระบบหรือเงื่อนไขอื่น ๆ ภายในเกมเพื่อเพิ่มความสนุกและความท้าทายให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างมาก

มีระบบการอัพเกรดสิ่งต่าง ๆ ภายในฟาร์มไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดโกดังเก็บพืชผล, การอัพเกรดโรงเก็บของ, การอัพเกรดบ้านพร้อมการขยายพื้นที่ฟาร์ม, การอัพเกรดโรงเลี้ยงสัตว์แต่ละชนิด, ไปจนถึงการอัพเกรดโรงงานแปรรูปวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ผลิตได้ไวขึ้น มีสินค้าที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อแสดงถึงความเจริญเติบโตในการดูแลฟาร์มนั่นเอง

ทั้งนี้เกม Line Brown Farm ยังมีการแทรกระบบคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ใส่เข้าไปในเกมนี้ด้วย โดยผ่านระบบเพื่อนสนิท เพื่อนบ้านทั้งหมดในเซิร์ฟเวอร์ และระบบร้านค้า ซึ่งระบบร้านค้านี้จะเป็นการซื้อขายไอเทมต่าง ๆ แบบเรียลไทม์ ต้องมีการแย่งวัตถุดิบที่อยากได้กันระหว่างผู้เล่นแต่ละคน

ถ้าหากใครเข้าร้านเพื่อนบ้านคนไหนถูกจังหวะกับสินค้าที่ต้องการกำลังวางขายอยู่พอดีก็นับว่าเป็นโชคดีที่จะมีโอกาสได้ซื้อก่อนใครอื่น และผู้เล่นแต่ละคนยังสามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านกับฟาร์มของผู้เล่นคนอื่นภายในเซิร์ฟทั้งหมดได้อีกด้วย โดยการเข้าไปเยี่ยมชมฟาร์มเพื่อนบ้านนั้นสามารถช่วยเก็บเกี่ยวหรือดูแลแปลงผักให้กับเพื่อนได้ด้วย และมีระบบตอบแทนให้คนที่เข้ามาช่วยงานที่ฟาร์มของเราได้ จัดว่าเป็นการแฝงระบบคอมมูนิตี้เข้ามาได้อย่างน่ารักแยบยล

ส่วนระบบสุดท้ายที่น่าสนใจก็คือระบบการทำเควสเพื่อรับรางวัลสุดอลังการคุ้มค่ากับความพยายาม เพราะเควสเกมนี้ถือว่าต้องใช้เวลาในการทำพอสมควรแต่ก็เป็นการท้าทายผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

เกม Line Brown Farm นี้เป็นเกมที่รองรับเสียงพากย์ตัวละครทุกตัวอย่างเต็มรูปแบบ บวกกับบรรยากาศและภาพที่น่ารักทำให้เป็นเกมแนว Farming Simulator ที่มีเสน่ห์ รวมถึงระบบต่าง ๆ ที่เข้ามารองรับเรื่องความน่าเบื่อของระยะเวลาสำหรับเกมแนวนี้ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องไปต่อได้เรื่อย ๆ ยิ่งเลเวลเพิ่มมากเท่าไร ผู้เล่นก็จะได้รู้เนื้อเรื่องเพิ่มเติมมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นจัดว่าเป็นเกมมือถือแนว Farming Simulator ที่ทำออกมาได้ดีไม่เสียชื่อบริษัท Line เลย