March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

รีวิวเกมส์ Love Plus Every

เกมส์ Love Plus Every นั้นหากจะให้กล่าวถึงแล้วถือว่าเป็นเกมระดับตำนานของเครื่องนินเทนโดทั้งหมด เป็นเกมสัญชาติญี่ปุ่นที่ตกหนุ่ม ๆ มากหน้าหลายตาให้หลงรักสาว ๆ 2มิติในเกมตระกุลนี้กันไปหลายต่อหลายคนเลยก็ว่า แถมยังมีบางคนประกาศแต่งงานกับตัวละครในเกมอย่าง อะเนซากิ เนเนะสาวรุ่นพี่สุดแสนน่ารักของเกมนี้ บ้างก็เสพติดเกมนี้ถึงขั้นทะเลาะเลิกรากับแฟนสาวในชีวิตจริงไปเลยก็มี โดยตัวเกมนั้นเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 บนเครื่องเล่นนินเทนโด DS โดยใช้ชื่อว่า Love Plus ธรรมดา แต่แล้วเมื่อปี 2010 ทาง Konomi บริษัทแม่ที่ได้สร้างเกมระดับตำนานตัวนี้ใหม่ในระบบนินเทนโด 3DS แต่แล้วกระแสของเกมนี้ก็เงียบหายไปเมื่อทาง Konami ยืนยันว่าจะสร้างตัวเกมตัวใหม่ขึ้นมาแต่ว่าก็ไม่มีตัวเกมใหม่ออกมาซะที มีเพียงแค่บางฉากให้ผู้เล่นได้ทดลองในงานเกมต่างๆจนแทบจะเรียกได้ว่าเลิกรอคอยกันไปแล้วจนเมื่อปลายมี 2019 ทางโคนามิก็เปิดตัวเกมออกมาให้เล่น โดยครั้งนี้เป็นตัวเกมที่เล่นในมือถือ ทั้ง Andriod และ IOS และเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการและรูปแบบใหม่ล่าสุดในชื่อ Love Plus Every

สำหรับอดีตเกมจีบสาวที่ทุกคนหลงลืมอย่างซีรี่ส์ Love plus ทั้งหลายนั้นได้กลับคืนชีพตำนานกลับมาเปิดตัวใหม่อีกครั้งในรูปแบบที่เราสามารถพาแฟนสาวของเราไปได้ทุกที่กับ Love Plus Every โดยรูปแบบการเล่นนั้นมีการเพิ่มระแบบ AR ขึ้นมาทำให้เพลินไปกับการหันซ้ายหันขวามุมต่ำมุมสูงรอบทิศ 360 องศาเพื่อตามหาแฟนสาวของเราที่หลบซ่อนตัวอยู่ได้ด้วย โดยตัวเกมยังคงเสน่ห์ของตัวละครแต่ละตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น ทาคาเนะ มานากะ คุณหนูไร้เพื่อนจากชมรมเทนนิสที่อยู่ชั้นปีเดียวกับเรา โดยเราต้องช่วยให้เธอเปิดใจแล้วลองมีเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวบ้าง รุ่นน้องสาวผมสั้นปากร้ายอย่าง โคบายาคาวะ ริงโกะ ที่ค่อนข้างที่จะซึนเดเระแถมยังเป็นเกมเมอร์ตัวแม่อีกด้วย และคนสุดท้ายที่ทำให้ชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นต้องหลงรักจนต้องขอแต่งงานจริงจังไปแล้วอย่าง อะเนซากิ เนเนะ คาแร็คเตอร์สาวรุ่นพี่สุดแสนจะใจดีเพียงแค่อยู่ด้วยก็รู้สึกหลงเหมือนได้รับการฮีลใจแล้ว

อีกทั้งระบบใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาภาคนี้คือระบบ กาชา แม้ชื่อของมันจะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจมากนัก แต่การได้รูปของแฟนสาวในท่าโพสสวยๆนั้นก็ถือว่าเยี่ยมและคุ้มสุดๆกับการลงทุนนี้ แถมเมื่อมีการเพิ่มเลเวลของการ์ดรูปแฟนสาวของเราก็จะมีฟังก์ชั่นช่วยปลดล็อคเสียงที่จะใช้พูดคุยกับเธอได้มากขึ้นอีกด้วย ทำเอาเกมเมอร์หนุ่มหลายๆคนหัวใจเต้นไม่เป็นปกติกันเลย และที่สำคัญคือระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกอย่างเป็นระบบการแต่งตัวให้แฟนสาวของเรานั่นเอง โดยผู้เล่นสามารถที่จะจับเธอแต่งสวยยังไงก็ได้ตามที่ชอบ แถมการซื้อชุดที่เราส่งให้กับเธอยังเป็นการบอกอย่างเป็นนัยๆให้กับแฟนสาวของเราด้วยว่าเรานั่นชอบการแต่งตัวสไตล์ไหน และเราจะเห็นผลลัพธ์ทั้งหมดจากการไปเดทกันเพราะเธอจะใส่ชุดไหนที่เราซื้อให้เป็นการตอบรับผู้เล่นนั่นเอง

แม้จะมีชาวเกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่พอใจกับตัวระบบของเกมนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้กำไรยอดขายเกมจากการเปิดตัวลดน้อยลงเลย เพราะยังคงมีเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ ๆ มาตกหลุมรักกับพวกเธอใหม่เรื่อย ๆ ต้องยอมรับเลยว่าแต่ละตัวละครนั้นมีเสน่ห์มาล้นจริงๆ ครบทุกความต้องการของหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน