March 8, 2021

Callahan MVP

รีวิวเกม แนะนำเกมน่าเล่น เกมออนไลน์บน PC และเกมมือถือ

รีวิวเกม Magia Record

                เกมมือถืออีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ เพราะเป็นเกมจากการหยิบยกเนื้อเรื่องมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังอย่างสาวน้อยเวทย์มนต์มาโดกะ ซึ่งสำหรับตัวเกม Magia Record นั้นเป็นเสมือนภาค spin-off หรือเกมภาคแยกออกมาของเนื้อเรื่องหลักอย่าง Puella Magi Madoka Magica โดยเนื้อหาในเรื่องจะอยู่ในช่วงไทม์ไลน์ก่อนที่มาโดกะ สาวน้อยเวทย์มนต์ตัวเอกของเรื่องจะได้กลายเป็นพระเจ้าเหมือนในตอนจบของอนิเมชั่น หรือเรียกได้ว่ายังอยู่ในช่วงที่เพื่อน ๆ เหล่าสาวน้อยเวทมนต์บางส่วนยังไม่รู้ถึงข้อเสียของสาวน้อยเวทมนต์ และบางส่วนที่รู้ความจริงก็พยายามที่จะหลุดพ้น โดยตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ทั้งบน Android และ IOS

                ในการเดินเกมของผู้เล่น จะได้รับบทเป็นตัวละครหลักของภาคนี้ชื่อว่า ทามากิ อิโรฮะ เธอได้สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับน้องสาวของ ทามากิ อุย ไป แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเธอก็นึกขึ้นมาได้ว่าเธอนั้นเคยมีน้องสาวอยู่คนหนึ่งบวกกับความฝันสุดประหลาดที่เธอได้พบกับน้องสาวของเธอในฝันนั้นพร้อมกับคำสั่งที่ว่า “ไปที่เมืองคามิฮามะ และจะได้รับการปลดปล่อย” ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจย้ายโรงเรียนไปอยู่ยังเมืองคามิฮามะ เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการค้นหาตัวน้องสาวของเธอ แต่ว่าความประหลาดของเมืองแห่งนี้ไม่ใช่เพียงแค่เหล่าแม่มดที่แข็งแกร่งกว่าเมืองอื่น ๆ เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของข่าวลือต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับแม่มดภายในเมืองนี้รวมถึงในเมืองอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ส่วนเรื่องที่น่าสงสัยคืออะไรกันที่เป็นต้นเหตุทำให้ข่าวลือพวกนี้แข็งแกร่งขึ้นจนกลายเป็นแม่มดปีศาจร้ายได้ แล้วใครกันที่เป็นคนปล่อยข่าวลือพวกนั้น ดังนั้นภารกิจนี้จึงตกเป็นของอิโรฮะ และเธอได้ร่วมมือกับเหล่าสาวน้อยเวทมนต์ที่ปกป้องเมืองคามิฮามะทุกคน เพื่อที่จะไล่ตามข่าวลือและตามหาสาเหตุการหายตัวไปของน้องสาวของเธอให้พบ

                ภายในเกมนั้นแน่นอนว่าตัวหลักที่จะต้องใช้เพื่อผ่านด่านสำคัญ ๆ ย่อมต้องเป็น ทามากิ อิโรฮะ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมือถือ ก็ย่อมมาพร้อมกับระบบกาชาที่เป็นจุดเด่นและเป็นระบบสำคัญอย่างเลี่ยงไม่ได้ ผู้เล่นสามารถที่จะเปิดกาชาเพื่อค้นหาสาวน้อยเวทมนต์สุดแกร่งเพื่อนำมาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางกับตัวละครหลักได้ โดยภายในเกมมีให้เปิดหาตัวละครจากทุกภาคในจักรวาล Puella Magi Madoka Magica อีกทั้งบางครั้งยังมีการ Collab ร่วมกับเกมแนวสาวน้อยเวทมนต์อื่น ๆ อีกด้วย เ เปรียบเสมือนอีเว้นท์พิเศษของเกม รียกได้ว่ามีให้เลือกเล่นไม่รู้เบื่ออย่างแน่นอน แถมตัวละครหลายตัวยังสามารถปรับแต่งชุดที่ใช้ประจำได้ด้วยตามความชื่นชอบส่วนตัวของผู้เล่น แล้วก็ไม่ต้องเสียใจไปที่บางตัวเป็นเพียงตัวละครดาวน้อย ๆ จากกาชาที่เหมือนจะกระจอก เพราะเกมนี้ไม่มีการหักหลังผู้เล่น มีการพัฒนาได้อยู่เสมอ เช่น จากตัวละคร 1 ดาวก็สามารถอัพเลเวลจนมาเป็นตัว 5 ดาวได้ง่าย ๆ แถมยังมีพลังและสกิลสุดพิเศษที่เก่งไม่แพ้ตัวละครดาวสูงตั้งแต่เริ่มด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นแล้วไม่รู้สึกเสียดายเงินเลยก็ว่าได้   

ส่วนที่สำคัญที่สุดของเกมนี้คือ เป็นเกมกาชาแต่ไม่ต้อง Pay to win ของหรือไอเทมใด ๆ สำหรับอัพตัวละครต่าง ๆ เพราะส่วนใหญ่ต้องทำการลงดันเจี้ยนเพื่อหาของมาอัพเกรดเท่านั้น หรืออาจทำเควสช่วงอีเว้นท์พิเศษเพื่อนำของที่ได้ไปแลก อีกทั้งยังสามารถเก็บเอาแต้มจากการลง pvp มาแลกของได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีเงินอย่างเดียวก็เก่งไม่ได้ถ้าไม่ขยัน